Thứ năm, 19/9/2019

   Bách khoa thư lịch sử thế giới – Biên Soạn : Trần Giang Sơn

Cuốn sách chia thành 24 phần theo trình tự thời gian diễn tiến của lịch sử. Mỗi phần đề cập đến những sự kiện có ảnh hưởng to lớn đến tiến trình lịch sử nhân loại. Thông qua hình thức xâu chuỗi những sự kiện này, cuốn sách tái hiện chân thực toàn bộ tiến trình lịch sử từ thời kỳ nguyên thủy cho đến hiện tại.
... chi tiết

Thứ sáu, 4/5/2018

Nhà tâm lý học và triết gia người Mỹ William James từng nói: “Cuộc đời có đáng sống không? Tất cả phụ thuộc vào người sống nó”.
Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy cuộc sống giống như cầu vồng bảy sắc vậy, nhiều màu sắc rực rỡ nhưng cũng không thiếu những mảng màu u ám. Khi thì bạn muốn giang tay ôm cuộc sống này thật chắc, lúc khác bạn lại muốn vùi nó xuống tận đất sâu. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi với những kề hoạch nối tiếp thất bại, nhưng có lúc bạn lại háo hức bắt tay vào những dự định mới mẻ. Đôi khi bạn chỉ muốn chạy trốn khi công việc và cuộc sống chồng chất những phiền phức, nhưng có lúc bạn lại thấy bận rộn đem đến sự tự tin và năng động. Đôi khi bạn chỉ biết ngồi than thân trách phận vì cuộc đời mình sao hẩm hiu đến vậy, nhưng có lúc bạn lại ngạc nhiên với sự cứng rắn và mạnh mẽ của chính mình.

... chi tiết

Thứ sáu, 4/5/2018

 Khởi nghiệp là hành trình đầy gian nan khám phá những mảnh đất chưa từng đặt chân tới, trên hành trình ấy có cả những điều ly kỳ và nỗi sợ hãi.
Bạn đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc hành trình đầy mạo hiểm, nên điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị thật tươm tất. Theo như ước tính, phải mất tới hơn 10.000 giờ cần cù rèn luyện mới có thể phát triển và hoàn thiện kỹ năng và toàn bộ kiến thức hoàn toàn chuyên môn. Cuốn sách này tổng kết lại chương cuối trong chuyến hành trình tự rèn luyện bàn thân đã giúp David Kidder trở thành một doanh nhân thành đạt.

... chi tiết

Thứ hai, 18/9/2017

Tác giả: Phan Văn Hoàng (sưu tầm)

Nhà xuất bản: Tổng hợp Hồ Chí Minh
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 407 trang
Khổ: 23cm
Chủ tịch Hồ Chí Minh cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam và công cuộc giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.
Tư tưởng vĩ đại, đạo đức tuyệt vời cũng như cuộc đời hoạt động sôi nổi của Người là nguồn cảm hứng vô tận đối với rất nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động chính trị, tôn giáo trong nước cũng như ở nước ngoài.
... chi tiết

Thứ hai, 18/9/2017

  Trong số những học trò và môn đệ của Louis Pasteur, bí ẩn nhất có lẽ là Alexandre Yersin, gốc Thụy Sỹ (sinh năm 1863 tại Morges) nhưng nhập quốc tịch Pháp vì nhu cầu nghiên cứu khoa học. Yersin vừa làm vừa học và sớm lên đường sang Đông Dương, nơi ông sống phần quan trọng nhất của đời mình. Ở Đông Dương, ông mở rộng nghiên cứu dịch tễ học, địa lý, thiên văn và khí tượng học.

... chi tiết

Thứ năm, 13/7/2017

Nhà xuất bản Văn học, Tác giả:Nhóm biên soạn Nguyễn Ngọc Thanh{Chủ trì biên soạn}.
Năm xuất bản : 2017., Số trang: 303 trang. Khổ sách : 13,5x21cm

... chi tiết

Thứ năm, 13/7/2017

   Ngay khi vừa sinh ra, cách nhìn người đã trở thành bản năng để tồn tại trên đời của con người. Sự lưu truyền trong dân gian, và sự luân chuyển của thời gian đã tô đậm thêm biết bao ký ức của con người để chúng ta luôn có cảm giác như vừa mới ngày hôm qua thôi. Tuổi tác đã tôi luyện cho con người một đôi mắt biết nhìn người và thấu hiểu người khác, đôi mắt đó có thể giúp chúng ta từ vẻ bề ngoài có thể thấu hiểu được nội tâm bên trong, ngược lại thông qua tình cảm bên trong, chúng ta có thể hình dung được vẻ bề ngoài,

... chi tiết

Thứ sáu, 25/3/2016

          Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thư viện quận 5 trân trọng giới thiệu tác phẩm của Nguyên Bí Thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Nguyên Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: bà Phạm Phương Thảo, người phụ nữ mà cuộc đời gắn liền với công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh.

... chi tiết

Thứ năm, 23/7/2015

      Lội ngược dòng thời gian, trước năm 1975, Thái Thanh, Lệ Thu và Khánh Ly được báo chí và khán giả mệnh danh là những “diva” của làng nhạc Việt thời bấy giờ. Sau này, khi ra đến nước ngoài, Khánh Ly vẫn giữ vững vị trí ngôi sao số một của nền âm nhạc Việt Nam. Ít ai nghĩ rằng, một nữ danh ca nổi tiếng bậc nhất của làng nhạc Việt lại chăm đọc sách và thường hay viết bài gửi cho các tờ báo của cộng đồng người Việt tại nước ngoài. Và bây giờ là tập hồi ký của bà “Đằng sau những nụ cười” do Nhà xuất bản Văn học vừa phát hành.

... chi tiết

Thứ ba, 14/4/2015

  Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), Thư viện quận 5 trân trọng giới thiệu đến bạn đọc hai cuốn nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, ghi lại những ngày ở chiến trường.
Bản thân hai cuốn nhật ký cũng có một số phận kỳ lạ:

... chi tiết