Thứ sáu, 25/9/2015

  Viết về Sài Gòn, cả xưa và nay, phải nói là khá nhiều. Nhưng viết về những góc nhìn khác nhau của Sài Gòn, thì chỉ có “Sài Gòn 36 góc nhìn”.

Đây là một trong những quyển sách nằm trong bộ sách kỷ niệm “40 năm đại thắng mùa xuân 1975 – 2015” do Nhà xuất bản Văn học  phát hành. Với 36 bài viết về cả Sài Gòn nay lẫn Sài Gòn xưa gói gọn trong gần 200 trang sách, bạn sẽ thấy 36 bài viết là 36 góc nhìn khác nhau, có cả những “hờn, giận, vui, buồn” với Sài Gòn, nhưng tựu chung đều là một góc nhìn “đầy thiện cảm” dành cho Sài Gòn.
... chi tiết

Thứ sáu, 21/8/2015

 Sau ngày thống nhất đất nước, Sài Gòn được đổi tên chính thức trở thành thành phố mang tên Bác. Nhưng hai tiếng “Sài Gòn” đến nay vẫn tồn tại và vẫn được người dân cả nước ưu ái mỗi khi nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều tác phẩm văn học hoặc lịch sử ra đời và “Sài Gòn” vẫn còn được nhắc đến.

... chi tiết

Thứ tư, 17/6/2015

    Hiện nay, các bậc cha mẹ rất quan tâm đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần của con trẻ. Cùng với sự giáo dục của nhà trường, thông qua những mẩu truyện có nội dung khơi gợi tình yêu thương, lòng tốt và tinh thần cao thượng, các bậc cha mẹ có thể giúp con đạt mục tiêu phát triển toàn diện.

... chi tiết

Thứ tư, 27/5/2015

             Đong tấm lòng là tập tản văn mới của Nguyễn Ngọc Tư, với những trang viết dung dị và nhiều ý nghĩa .Vẫn là cách viết quen thuộc đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Ngọc Tư: qua những chuyện bình thường hàng ngày để khái quát về thân phận con người, những chiêm nghiệm về cuộc đời… rất giản dị mà sâu lắng.

... chi tiết

12