Thứ năm, 13/7/2017

Nhà xuất bản Văn học, Tác giả:Nhóm biên soạn Nguyễn Ngọc Thanh{Chủ trì biên soạn}.
Năm xuất bản : 2017., Số trang: 303 trang. Khổ sách : 13,5x21cm
Tháng 7/2016, Nhà xuất bản Văn học ra mắt “50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất”, đây là cuốn sách tập hợp những tác phẩm văn học thiếu nhi có giá trị nhân văn, giá trị giáo dục và giá trị thẩm mỹ cao của Việt Nam và thế giới.


50 tác phẩm được giới thiệu ngắn gọn, súc tích nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Trong đó có giả tưởng, có thần tiên, có phiêu lưu, có hiện thực, có hài hước...., tất cả đều đánh thức cảm xúc về khát khao được sống - Sống là để yêu thương, chia sẻ.


Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ được đặt chân đền xứ sở thần tiên, cùng ngao du đây đó với chàng bạch mã hoàng tử? Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ có sức mạnh phi thường đánh bại bọn phù thủy độc ác, giải cứu trái đất? Bạn đã khi nào thử lắng nghe cuộc trò chuyện của các loài vật trong khu vườn bí ẩn? Bạn đã tửng nghĩ mình sẽ đi vòng quanh thề giới trong 80 ngày? Có lẽ không đâu bằng văn học sẽ chắp cánh cho những ước mơ đó,và hẳn không ít người lớn đã trưởng thành từ những mơ ước nhiệm màu trong các trang sách.


Cuốn sách 50 Tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất có thể xem như một cuốn cần nang, giới thiệu đến các bạn đọc nhỏ tuổi những tác phẩm văn học quen thuộc và hấp dẫn đối với lứa tuổi thiếu nhi. Đây cũng là một cẩm nang “tư vấn” giúp các bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình những cuốn sách thật sự bổ ích.


Mỗi tác phẩm được sắp theo thứ tự thời gian, từ tuyển tập Nghìn lẻ một đêm, Anderxen, Grimm, Gulliver du ký, Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên, Người thầy đầu tiên… đến Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, Tuổi thơ im lặng, Kính vạn hoa, Haroun và biển truyện. Tất cả đều nằm trọn trong cuốn sách này.

Thư viện Quận 5 xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!