Thứ năm, 30/9/2010

Địa chỉ: 105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5.


Điện thoại: 38.53.78.69


Thời gian hoạt động: từ 6g00 đến 23g00 mỗi ngày, hoạt động suốt tuần


 Đặc điểm: Nhà hàng Cát Tường nằm ngay khu trung tâm Chợ Lớn, là một nhà hàng khá nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa ở khu vực này. Nhà hàng phục vụ đủ loại hải sản tươi sống.
Ghé nhà hàng Cát Tường thưởng thức bữa sáng, thực khách sẽ có cảm giác như đang ở trong trà quán hay tửu lầu tại Hong Kong.


        Cảm nhận về sự khác biệt rõ nhất chính là bầu không khí mang đậm nét Trung Hoa truyền thống, từ cách bài trí nhà hàng cho đến cách ăn mặc của nhân viên, từ món ăn cho đến thực khách. Bảng hiệu nhà hàng có màu đỏ, chữ màu đen. Chung quanh có câu đối, viết theo kiểu thư pháp, chữ đen nền đỏ. Nhân viên mặc áo kiểu Tàu cổ đứng, nút vải chéo hoặc áo dài Thượng Hải màu xanh, vàng, đỏ.


        Nhà hàng có nhiều món ăn đặc sắc xuất phát từ những địa danh nổi tiếng của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Quảng Châu. Tuy nhiên, điểm tâm được làm theo kiểu dim sum Hong Kong như bánh bao, há cảo, xíu mại với nhiều loại nhân thịt, rau củ và các món sợi. Vài món được làm theo kiểu Singapore. Với bình trà đặt một bên, bạn vừa nhâm nhi thưởng thức món ăn, vừa nghe nhạc, tận hưởng bầu không khí trong lành buổi sáng.


         Nghệ sĩ biểu diễn được mời từ các đoàn hát của người Hoa ở Chợ Lớn. Họ biểu diễn chủ yếu là nhạc Hồ Quảng, thể loại nhạc kịch truyền thống Trung Quốc cấu thành từ việc tổng hợp các loại hình như văn học, âm nhạc, vũ đạo, mỹ thuật, võ thuật, tạp kỹ. Tuy nhiên, nghệ sĩ tại đây không hoá trang, không biểu diễn vũ đạo, mà chỉ ca đơn thuần.
      

        Ngoài ra, họ cũng phục vụ các bài hát bằng tiếng phổ thông, những bản tình ca nổi tiếng của Trung Quốc, những làn điệu dân ca với lời lẽ mộc mạc nhưng ý nhị. Đôi khi, họ hát những bài hát mới và cả nhạc Việt.


      Với khuôn viên khá rộng lớn và thóang đãng, nơi đây rất  thích hợp cho các buổi tiệc lớn nhỏ, họp mặt bạn bè, đối tác.

Khuôn viên nhà hàng Cát Tường